Cách làm sushi California.

Bếp - Kitchen

 Cách làm sushi California.

Được biết đến như một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn của người Nhật, những chiếc sushi nhỏ xinh luôn hiện diện trên bàn ăn với đủ màu sắc, mùi vị khác nhau. Không chỉ thu hút bởi những màu sắc hấp dẫn, sushi còn mang đến cho thực khách những cảm nhận mới lạ từ sự kết hợp của cơm, dấm và nhiều thành phần khác như tôm, cua, lươn, trứng, đậu phụ hoặc đơn giản chỉ là rau hay rong biển.

Sushi ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt, bạn thử cuộn sushi theo hướng dẫn cách làm sushi dưới đây nhé!

 

Chuẩn bị:

– Cơm: Cơm nấu bằng gạo sushi, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo (nhưng không nát) với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp.

– Rong biển cuộn cơm khổ lớn.

– Giấm trộn sushi của Nhật: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt (cho dễ bay hơi nước), 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối.

– Tôm (hoặc thanh cua), quả bơ cắt miếng, mayonnaise, trứng cá muối.

Hướng dẫn:

– Bước đầu tiên là phải chuẩn bị cơm, trong các cách làm sushi nói chung, cách làm cơm rất quan trọng. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được. Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm (tránh làm nát cơm), đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm săn, ráo, không ướt nhão.

Bạn nên hơ miếng rong biển qua bếp nóng một một chút để nó mềm và bám dính cơm tốt hơn. Trải mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa.

– Dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển.

– Lật ngược lại.

– Xếp bơ thái miếng và tôm lên trên.

– Thêm mayonnaise.

– Từ từ cuộn chặt lại.

– Bạn cuộn cơm bằng mành cho đều, cuộn chặt từng vòng một, nhấc đầu mành ra khỏi cơm sau một một vòng cuộn, dùng chính các nan mành rỗ cho cuộn cơm săn tròn đều, cứ thế tiếp tục cuộn cho tới hết rong biển. Nếu bạn muốn làm lát sushi sau cùng to bản và nhiều hoa văn hơn thì có thể cuộn thêm một lượt nữa quanh phần vừa cuộn.

– Sau khi cuộn chặt, lăn qua 1 lớp trứng cá muối.

– Cắt phần cơm thừa 2 đầu, cắt các lát sushi mỏng chừng 1,5cm – 2cm. Xếp các miếng sushi lên đĩa và thưởng thức thôi ^^.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *